Xin chào bác sĩ, xin tư vấn giúp tôi ạ Tôi và vợ quan hệ lần 1 ko sử dụng biện pháp tránh thai. Sau khoảng 1 giờ thì quan hệ lần 2 cũng ko sử dụng biện pháp tránh thai. Sau lần qua hệ thứ 2 thì vợ tôi uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên. Vậy khả năng vợ tôi có thai có cao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng đến 95% vì vậy khả năng vợ bạn mang thai là không cao. Tuy nhiên xác suất mang thai vẫn có thể xảy ra. Vì thế, nếu tới kỳ kinh mà vợ bạn có dấu hiệu chậm kinh thì nên mua que thử để có kết quả chính xác nhé. Thân mến