Chào bác sĩ Em mới đi khám thai, bác sĩ cho e uống viên sắt novofe Mà e lên mạng tìm ko thấy tên của viên sắt này. Bs cho e biết uống thuốc sắt này có tốt ko ạ
Trả lời:
Chào em ! Viên sắt NOVOFE là sản phẩm của Cong ty cổ phần dược phẩm CPC1 là doanh nghiệp Nhà nước hạng 1, tên giao dịch quốc tế: Central Pharmaceutical Company No.1 - CPC1, tiền thân là quốc doanh y dược phẩm trung ương ra đời năm 1956, chính thức thành lập ngày 01/04/1971 với tên gọi: "Công ty Dược phẩm cấp 1". Đến năm 2016, Công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Dược phẩm trung ương CPC1 theo quyết định số 2290/QĐ-BYT ngày 12/06/2015 của Bộ Y Tế.Các thuốc sản xuất ra đều phải đảm bảo chất lượng và kiểm định của Cục Dược Bộ y tế cho phép mới được lưu hành em nhé. Em đi khám thai ,các bác sỹ sẽ rất cân nhắc khi cho sản phụ dùng , nên em yên tâm nhé . Chúc em vui, khỏe .