Xin chào bác sĩ, Bị tắc kinh và viêm nhiễm phụ khoa, đa nang buồng trứng và ứ chậu vùng dịch có nguy hiểm không và biện pháp cu thể thế nào ak. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Riêng những vấn đề trên cũng đã rất khác nhau ở các trường hợp. Không phải trường hợp nào cũng nguy hiểm mà phải tuỳ từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, tắt kinh có thể trong 1 số trường hợp như: - Có thai - Rối loạn kinh nguyệt do nội tiết, stress - mãn kinh Viêm nhiễm phụ khoa nếu chỉ đơn thuần là viêm âm hộ, âm đạo thì cũng không quá nguy hiểm song nếu là viêm nhiễm lên tử cung buồng trứng thì có thể gây vô sinh. Buồng trứng đa nang thì tốt hơn cần lấy chồng và sinh con sớm. Ứ dịch vùng chậu cũng tương tự như vậy, chỉ có chút dịch ở túi cùng Douglas trong kì kinh thì cũng không có gì nguy hiểm nhưng nếu do viêm nhiễm, do khối u, do chửa ngoài tử cung...thì rất nghiêm trọng. Phương pháp điều trị cụ thể lại căn cứ vào từng trường hợp cụ thể chứ không thể áp dụng chung 1 phương pháp cho mọi bệnh nhân được. Bạn vui lòng hỏi 1 trường hợp cụ thể và cung cấp đầy đủ thông tin để bác sĩ hỗ trợ tư vấn. Thân mến