Xin chào bác sĩ, Cháu đọc cách tính ngày dự sinh trên mạng mà khó hiểu quá.cho cháu hỏi.ví dụ vợ cháu siêu âm trứng rụng ngày 1tháng 1.vợ chồng cháu quan hệ thi ngày bao nhiêu vợ cháu sinh ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn biết chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày quan hệ tình dục dẫn tới thụ thai thì ngày đó được tính là ngày đầu tiên thụ thai. Thai nhi sẽ phát triển trong tử cung 266 ngày kể từ ngày thụ thai đó (tương đương 38 tuần). Như vậy ngày dự sinh của vợ bạn có thể vào khoảng 11-10 ( Giao động trong 7 ngày ) Thân mến.