Chào bs. Cháu mổ u nang được 1 tháng rồi mà tới chu kì kinh nguyệt mà vẫn chưa có kinh. Vậy có sao ko ạh ?
Trả lời:
Chào em Sau mổ cắt u nang buồng trứng có một số trương hợp kinh nguyệt không đều , có thể là rong kinh hay chậm có kinh ( giống em) do tâm lý căng thẳng , lo lắng khi trải qua cuộc mổ, cũng có khi do sau khi mổ thì mô dự trữ buồng trứng còn lại quá ít ( nhất là ở những người lớn tuổi, dây dính nhiều làm tổn thương mô buồng trứng nhiều trong khi mổ). em cần thu xếp để tái khám , siêu âm kiểm tra lại, Bác sĩ sẽ đánh giá và tư vấn, điều trị cho em. Trường hợp cu thể của em Nếu không có biểu hiện gì bất thường ngoài châm kinh thì em nên theo dõi thêm 1 tháng nữa nếu không có thì em nên đi khám chuyên khoa sản phu nhé Thân mến chào em