Xin chào bác sĩ, em và bạn gái em cọ xát cách đây 8 ngày ! Hiện tại bạn em bị ra máu vào buổi sáng là màu nhạt và trưa là màu nâu đến bây giờ thì màu giống với chu kì kinh trước đó ! Thưa bs đó có phải là máu báo thai hay không ? ( chu kì của bạn em thường xuyên ko đều ạ , và máu ra rất ít ạ )
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: nếu mà bạn và bạn trai có quan hệ cách 8 ngày thì để gọi là có thai và chảy máu được thì phải cần thường là 5 tuần sau đó, thế nên BS sẽ không nghĩ nhiều đó là máu do thai kì, bên cạnh đó nếu bạn sợ thai kì thì có thể thử que thử thai vì thời gian bây giờ thử là có thể cho kết quả chính xác rồi. Vì vậy BS sẽ nghĩ đến máu đó là máu do sang chấn đường sinh dục hoặc là máu hành kinh, bạn hãy tự kiểm tra có đúng là trong thời gian hành kinh của bạn không, nếu khong phải thì bạn nên đi khám BS để được khám trong và chẩn đoán nhé. Thân mến.