Xin chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi, em vừa có kết quả khám phụ khoa là bị huyết trắng nhiều, u nhú gai 2 môi nhỏ, viêm tuyến lộ. Được bs cho thuốc uống, đặt và bôi. Cho em hỏi u nhú gai là gì, nguyên nhân mắc phải và u nhú gai có phải là sùi mào gà không ạ, viêm lộ tử cung có nguy hiểm và khó trị không ạ? Em có ý định chích ngừa ung thư ctc nhưng bs bảo là e phải sàng lọc ctc gì đó do e đa có gia đình, vậy sàng lọc ctc là như thế nào Và liệu em còn có cơ hội tiêm ngừa ung thư ctc nữa ko do e đã quan hệ. Em xin cám ơn bs đã dành thời gian trả lời giúp em
Trả lời:
Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện hượng u nhú gai ! Hiện tượng của bạn khả năng do viêm lộ tử cung gây ra . Uông thuốc theo bác sĩ sẽ hết bạn nhé ! Bạn đã có gia đình nên đi khám làm papsmear kiểm tra coi có bị K cổ tử cung hay chưa ? Vì bạn đã lập gia đình nên tỉ lệ phòng ngừa sau khi chích ngừa vẫn còn nhưng sẽ bị giảm đi 1 nữa nhé ! Thân mến !