Chào bác sỹ Trong trường hợp dùng thuốc tránh thai hàng ngày, nếu có thai. Giữ em bé lại thì có ảnh hưởng gì không. Em cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào em. Việc dùng thuốc tránh thai hằng ngày là biện pháp tránh thai hữu hiệu mà nhiều bạn thường dùng, nhưng xác suất có thai vẫn có. Nếu có thai khi đang uống thuốc tránh thai thì không ảnh hưởng gì em nhé. Bởi khi có thai cơ thể người mẹ sẽ có những điều chỉnh về hormon và nội tiết tố để phù hợp với thai nhi. Nên mọi thứ sẽ được làm mới và bước vào chu kỳ 3 tháng đầu thai nghén ở người mẹ.