Xin chào bác sĩ, Gs 25mm,mà chưa có tim má chỉ có noãn hoàng có phải thai ngừng phát triển ko
Trả lời:
Chào bạn Bình thường siêu âm thai: khi nhìn thấy túi noãn hoàng tức là có sự phát triển của phôi thai, thường sẽ thấy từ tuần thứ 5, phôi thai thấy rõ vào lúc 6 – 6,5 tuần. Hoạt động tim thai được nhìn thấy khi phôi được 5mm (khoảng 7 tuần tuổi thai). Nếu phôi >5mm mà không thấy tim thai thì có thể thai ngừng phát triển. Hiện tại kích thước túi thai của bạn khoảng 25mm tương đương với thai 8 tuần tuổi, BS không rõ chu kỳ kinh nguyệt như thế nào để xác định tuổi thai, nếu kích thước túi thai >25mm mà không thấy phôi thai sẽ kết luận thai ngưng phát triển. Do vậy, trường hợp của bạn chưa thể kết luận là thai ngừng phát triển mà cần được BS theo dõi và siêu âm lại. Thân mến