Xin chào bác sĩ,e lập gia đình đã được nữa năm rồi.e và chồng không dùng biện pháp tránh thai nào cả.nhưng tới nay vẫn chưa co thai.thật sự e đang rất lo lắng không biết có bị gì không?Bác sĩ tư vấn giúp em với!
Trả lời:
Chào em! Với thời gian nửa năm thì cũng chưa có gì quá lo ngại, em đừng lo lắng quá mà ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe. Em nên xem và điều tiết lại chế độ sinh hoạt của hai vợ chồng, trong cả chế độ ăn uống nghỉ ngơi cũng như trong quan hệ. Tự kiểm tra chu kì vòng kinh của mình có đều không, sức khỏe của hai vợ chồng có vấn đề gì không, sự áp lực về con cái từ họ hàng? Nếu tình trạng trên kéo dài hơn 1 năm thì hai vợ chồng có thể đi khám để tầm soát về sinh sản. Chúc em sống vui khỏe !