Chào Bác sĩ, vợ em mang thai được 35 tuần 5 ngày, tối qua tự nhiên bị ói và ra nhiều dịch trắng trong không mùi, ra ướt hết quần, sau đó em chở vợ đi Bệnh viện thăm khám, kiểm tra sức khỏe em bé, Bác sĩ nói là bị vỡ ối non, rồi Bác sĩ cho về va hẹn ngày 30/11 tái khám theo định kỳ. Thưa Bác sĩ, em nghe nói bị vỡ ối non để lâu không tốt cho thai nhi có đúng không ạ? Trong trường hợp của vợ em thì em phải làm sao? Rất mong Bác sĩ giải thích và cho em lời khuyên!! Em chân thành cảm ơn Bác sĩ!!
Trả lời:
Chào bạn Vỡ ối để lâu nước ối cạn thì thai nhi dễ bị suy , nếu bác sỹ chuẩn đoán như vậy rồi bạn nên cho vợ đi tới khoa sản của bệnh viện lớn hơn để các bác sỹ xử lý , đây là biểu hiện nguy hiểm cho mẹ và bé , bạn không nên chủ quan. thân mến