Xin chào bác sĩ, e mới kết hôn nhưng chưa muốn có e bé. Cho e hỏi quan hệ vào những ngày nào thì có thể tránh thai thưa bs, tụi e không muốn dùng bcs. Chu kỳ kinh vợ e khoảng 32 tới 35 ngày kéo dài 3 ngày.
Trả lời:
Chào bạn Với chu kì kinh nguyệt không đều của bạn khó có thể áp dụng tránh thai theo phương pháp dựa vào chu kỳ kinh vì ngày rụng trứng sẽ thay đổi ( ngoài ra sự rụng trứng của có tác động bởi yếu tố thần kinh nữa) Tuy nhiên bạn có thể áp dụng theo chu kì kinh là những ngày sắp có kinh ( ngày thứ 30-34) hoặc ngày mới sạch kinh ( thứ 4-7,8).. nhưng cũng không hẳn an toàn đâu bạn nhé Bạn nên sử dụng bao cao su là tốt nhất nếu bạn chưa muốn có em bé. Thân mến