Xin chào bác sĩ, Vợ tôi mang bầu mới tuần thứ 17 nhưng có dấu hiệu phù chân. (Vợ tôi mang thai lần đầu) Nhờ bác sĩ tư vấn vì tôi cảm thấy lo lắng. Theo tôi đc biết thì bình thường tháng thứ 9 bà bầu mới bắt đầu có dấu hiệu này.
Trả lời:
Chào bạn! Khi mang thai phụ nữ dễ bị suy tĩnh mạch chân, cũng là một nguyên nhân gây phù chân, hoặc là tĩnh mạch đoạn chủ chậu bị chèn ép. Nguyên nhân khác quan trọng hơn là tiền sản giật, bạn nên đưa vợ đi khám để kiểm tra huyết áp, đạm niệu v.v...