Vo toi dang co thai duoc hon 2 thang. Chung toi sinh hoat tinh duc co anh huong gi ko a? Neu co thi nen nhung gi de cho it anh huong?
Trả lời:
Chào bạn! Khi mang thai có nên quan hệ không? Đó là mối quan tâm lớn của các bà bầu nói chung. Và gần như ai cũng có những tâm lý ái ngại trong chuyện này ở giai đoạn mang bầu. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tâ lý chung của các ông bố bà mẹ đều là “Con là quan trọng nhất”. Tuy nhiên thì chúng tôi xin khẳng định là việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai lại là điều hoàn toàn bình thường. Các bạn vẫn có thể quan hệ được bình thường nhưng cần có những hiểu biết kỹ càng về vấn đề này. Em bé nằm trong một túi ối, túi ối này lại nằm trong tử cung, tử cung có tính đàn hồi lớn, mọi lực tác động vào đây đều được chuyển hóa đi, không tác động trực tiếp tới thai và có nút nhầy che kín tử cung rất dày. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa hai bạn có thể yêu một cách thoải mái như trước kia. Em bé chỉ an toàn khi cả hai cần đảm bảo các yếu tố sau: Mẹ bầu có sức khỏe tốt trước và trong suốt thai kỳ 3 tháng đầu việc quan hệ là phải nhẹ nhàng để tránh kích thích tử cung và số lần quan hệ không quá nhiều (chỉ khoảng 1 lần 1 tuần thôi) Sau tháng thứ 7 em bé phát triển lớn, tử cung giãn nở nhiều nên cũng sẽ rất nhạy cảm với các kích thích, bạn cũng cần hạn chế quan hệ vào thời kỳ này.