Xin chào bác sĩ, E năm nay 21t , e hiện đang mang thai , hom qua e đi siêu am bé đc 7tuan 5 ngay , có tim thai roi . Nhưng bác si siêu am cho e bảo thai mờ . Lan trước e chậm kinh được 2 tuần e đi siêu am thai cũng vao tử cung roi nhưng bác sĩ siêu am cho e cung bảo thai mờ. Bác sĩ cho e hỏi như the e có bị lam sao k ah ?
Trả lời:
Chào bạn! Đến tuần thứ 7, tim lớn dần lên trong cơ thể thai nhi và bắt đầu phân chia thành hai buồng tim: trái và phải. Tim thai bắt đầu đập nhẹ và hoàn thiện nhanh chóng hơn khi thai nhi ở tuần thai thứ 11. Sau năm tuần tiếp theo, nghĩa là vào khoảng tuần thứ 12, tim thai của bé gần như đã hoàn thiện. Ở tuần thai thứ 14, tim thai đập rõ ràng hơn. Bạn theo dõi theo yêu cầu của BS nhé!