Xin chào bác sĩ, Vợ chồng em cưới nhau gần 1 năm nay mới có tin vui. Vợ chồng em mừng lắm. Nhưng khổ nỗi em là người nghiện quan hệ nên nhiều lúc sợ ảnh hưởng đến con. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách nào để hạn chế quan hệ không ạ? Hoặc là có thể quan hệ nhưng không làm ảnh hưởng đến con em ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Việc hạn chế quan hệ toàn hoàn là do sự chủ động của bản thân bạn. Khi mang thai, vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên với người sức khỏe yếu, có tiến sử sinh non, sảy thai, khó mang thai thì nên kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Khi quan hệ, chọn các tư thế nhẹ nhàng, tránh tì mạnh lên vùng bụng. Thân mến