Xin chào bác sĩ, vợ chồng em thả cũng 6 tháng nay mà chưa có con. Xét nghiệm tinh dịch đồ và nội tiết tố của 2 vợ chồng đều bình thường. Vợ chồng em định đến bác sĩ siêu âm canh rụng trứng và sử dụng thuốc kích trứng nếu cần. Em nên bắt đầu canh vào thời điểm nào của CKK ạ?
Trả lời:
Chào cháu Cháu đã đi xét nghiệm tất cả đều bình thường thì cháu cứ yên tâm, nếu như vợ chồng ở gần quan hệ thường xuyên khoảng 3-4 lần 1 tuần , trên 1 năm mà không có thai lúc đó mới cần phải xem xét lại , hiện tại cháu muốn canh trứng nếu như chu kỳ kinh của vợ đều thì từ ngày thứ 10 cho đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh ( tình từ ngày có kinh thứ nhất) đấy là thời gian trứng chín và rụng ,quan hệ vào thời gian đó là dễ có thai nhất, hai vợ chồng không nên quá lo cứ thoái mái thì sẽ tự nhiên và dễ thụ thai hơn. Căng thẳng mong mỏi quá trứng có thể rụng không đúng chu kỳ Thân mến