Chào bác sĩ, em vừa sinh bé được 4 tháng và vừa quan hệ với chồng không dùng biện pháp tránh thai. Em nghe nói cho bé bú mẹ hoàn toàn thì sẽ tránh thai được. Vậy có đúng không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Cho con bú sữa mẹ không chỉ là điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho trẻ mà còn là một cách tránh thai hữu hiệu. Nếu thực hiện đúng cách hiệu quả của phương pháp này có thể lên đến 98%. Những điểm quan trọng cần chú ý - Cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. - Người mẹ chưa có kinh lại trong vòng 56 ngày sau sanh. - Trẻ dưới 6 tháng. Chúc bạn mạnh khỏe.