Xin chào bác sĩ, Tôi sanh mổ khi về nhà được 10 ngày thì tôi có thể tự vệ sinh vết mổ bằng dung dịch Povidone Iodine được không và bôi ngày bao nhiêu lần thì được ạh, xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Vết mổ 10 ngày thông thường đã khô, bạn có thể tự vệ sinh sạch sẽ, dùng povidin chỉ cần ngày 1 lần. Nếu vết mổ có bất thường như vẫn chảy máu, dịch thì bạn cần đi khám lại. Thân mến