Xin chào bác sĩ, Chau sinh con duoc hon bon thang roi nhung luong sua me hoi it.bac cho chau hoi lam sao de nhieu sua ak.chau sinh xong an uong binh thuong,cung an nhiu mon loi sua nhu mong gio ,du du...hien gio chau cung dang di lam roi ak.chau cam on bac sy
Trả lời:
Chào bạn. Để có nhiều sữa trong thời gian cho con bú, ngoài việc ăn uống đủ chất bạn nên uống nhiều nước, khoảng 2l nước mỗi ngày. Việc làm cạn sữa trong tuyến sữa cũng có vai trò kích thích tiết sữa nhiều hơn. Khi đi làm, nếu có thể bạn nên cố gắng dành thời gian vắt sữa ra khi sữa về. Có thể uống thêm một số sản phẩm lợi sữa như chè vằng, viên uống zentomilk, zentomum đang được bán rộng rãi trên thị trường. Ngoài ra, nếu có thể hãy dành thời gian nghỉ ngơi. Việc mất ngủ kéo dài cũng làm giảm lượng sữa tiết ra. Chúc bạn khỏe.