Xin chào bác sĩ, Năm nay em 20 tuổi. Chu kì kinh của em đều 3 tháng nay(30 ngày). E và bạn trai ân ái với nhau chưa vào bên trong âm đạo. Nhung dịch nhầy của anh ấy có dính Vào cô Bé của em. Nhung chỉ la bên ngoài. Anh ấy chưa xuất tinh. Bọn em ân ái với nhau vào ngày 22/2. Chu kì kinh của em mỗi tháng là ngày 23. Em rất sợ và đã uống thuốc tránh thai cấp tốc vào ngày 24/2. Nhung sau khi uống vào khoảng 3 tiếng em không Có biểu hiện bất thường ngoài việc hơi tức ngực. Em có khả năng có thai không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Trong các biện pháp tránh thai thì biện phát tránh thai xuất tinh ngoài và tính vòng kinh là các biện pháp dễ có thai nhiều nhất. Việc bạn trai bạn không xuất tinh vào âm đạo nhưng dịch nhờn ở dương vật của bạn trai bạn vẫn có thể có tinh dịch trong đó vì vậy không loại trừ khả năng có thai kể cả khi xuất tinh ngoài. Tuy nhiên bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24h kể từ khi quan hệ thì khả năng có thai thấp, việc bạn chậm kinh 2 ngày cần theo dõi thêm, nếu như chậm kinh từ 7-10 ngày thì bạn nên thử que thử thai và khám chuyên khoa phụ sản, có 2 khả năng : có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc cũng có thể là bạn đã có thai. Thân mến!