Cháu năm nay 17 tuổi và đã được mẹ cháu mua dung dịch vệ sinh cho dùng từ nhỏ, cháu nghe nói cái đấy chỉ dành cho những người đã quan hệ những người đã có chồng mới nên dùng còn cháu thì dùng sau sẽ dễ bị khô âm đạo, điều này có đúng không thưa bác sĩ?? Cháu hoang mang quá
Trả lời:
Chào cháu Ko biết cháu đang dùng loại gì? Với tuổi của cháu thì hiện nay người ta ko khuyến cáo sử dụng dung dịch vệ sinh mà chỉ nên rửa bằng nước sạch. Khô âm đạo thường do nội tiết chứ ko do dung dịch vệ sinh nhưng dung dịch vệ sinh hay gây loạn khuẩn và kích ứng vùng da đó nên ít dùng nếu ko cần thiết cháu nhé