Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi vấn đề này với ah. Cháu chu kì tháng trước của cháu từ 24/4 đến 27/5 chu kì cua cháu có thag 28 ngày có tháng 30 có tháng 33 ạ. Tháng này thj cháu 33 ngày 27/5 cháu có ma từ qua nay ngực cháu cứ bị đau như thế có phải dấu hiệu chuẩn bị đến tháng k ah. Tháng nao cũng bị đau như thế bị đau thj 1 ngực to 1 ngực bé. 1 bên 10 1 ben 8 ah. Đau tầm 1 tuần thj ngực trở về bjnh thương k ben to ben bé nua ah. Trường hợp của cháu như thế có đáng lo k ah. Mong bác sĩ cho cháu cau trả lời sớm nhất ah. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Hầu hết phụ nữ đều có sự khác biệt nho nhỏ về hình dáng và kích cỡ của hai bên nhũ hoa (chẳng hạn một đầu vú chỉ về bắc, đầu kia chỉ về hướng nam). Khi một bên ngực to hơn một bên kia cũng là bình thường, đôi khi còn chênh nhau đến 1-2 cỡ. Nếu sự khác biệt này tồn tại từ lâu, bạn không cần phải lo lắng. Nhưng nếu một bên ngực đột ngột to hơn bên kia, hoặc có cảm giác khác lạ (ví dụ nặng hơn, to hơn, có nhiều chỗ lổn nhổn…) thì bạn cần đến bác sĩ kiểm tra. Sự thay đổi của một bên ngực có thể là dấu hiệu của u nang hoặc thậm chí một khối u.