Chào bác sĩ, bs cho e hỏi là, e mang bầu hiện tại quá ngày dự sinh 4 ngày rồi ak. Bọn e vùa mới quan hệ, quan hệ xong e bị đau bụng mạnh và đau theo từng hồi. Có thấy ra máu nữa ạ. Đây có phải dấu hiệu chuyển dạ hay do qh tình dục nên bị nt ạ. E vừa đi khám hôm sáng 15 thì nước ối, thai nhi bình thường ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng của bạn nên đi nhập viện gấp bạn nhé. BS nghĩ đây là tình trạng chuyển dạ. có thể nguyên nhân do quan hệ làm khởi phát chuyển dạ. Trong bất cứ trường hợp nào thai gần đủ tháng hoặc đủ tháng có ra máu âm đạo kèm đau bụng từng cơn bạn nên đi nhập viện để v=các BS theo dõi . Thân mến!