Xin chào bác sĩ, Hai vach la co thai phai ko ạ??. Trong vòng 3 tuần quan hệ sau đó uông thuốc kháng sinh và tránh thai khẩn cấp cho lần quan hệ sau cách đó 1 tuần có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ Trân thành cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Que thử thai báo 2 vạch là gợi ý tình trạng tăng beta hCG trong nước niểu, mà nguyên nhân thường nhất là do có thai. Không rõ loại kháng sinh mà bạn uống là gì? tùy theo loại kháng sinh mà xem xét có nên sử dụng trong thai kì hay không . Nếu bạn trót uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đã có bầu được mấy tuần thì bạn cũng không phải lo lắng quá và thai nhi vẫn có thể hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu bạn quyết định giữ thai lại thì bạn nên tuân thủ đúng theo những yêu cầu về khám và kiểm tra sức khỏe người mẹ, thai nhi trong thời gian mang thai. Thai được 5 - 7 tuần cần đi siêu âm để xem có tim thai chưa, tiếp đó siêu âm màu ở các tuần 12, 22 và 30 - 32 để theo dõi thai, kịp thời phát hiện những bất thường nếu có để được tư vấn thai tốt nhất. Trong quá trình theo dõi sự phát triển của thai nhi, các bác sĩ sẽ có những lời khuyên tốt nhất cho mẹ con bạn. Thân ái.