Cháu mổ bóc tách u sơ tử cung cách đây 4 năm, hôm nay đi khám lại, phát hiện buồng trứng trái có nhiều nang, nang lớn nhất KT ~23*32mm, dịch trong, thành mỏng. Xin bác sĩ cho cháu hỏi có phải cháu bị u nang buồng trứng kg, bệnh của cháu phải uống thuốc gì, hay phải mổ cắt buồng trứng, sau này cháu muốn sinh em bé nữa có đc kg?
Trả lời:
Chào em ! Với những thông tin mà em cung cấp chỉ có kết quả siêu âm thì chỉ đánh giá được có u ở buồng trứng nên không biết được u lành hay ác và có phải buồng trừng đa nang không , do đó vơi tình trạng của em thì em nên đến phòng khám phụ khoa ở bệnh viện lớn như ở hà nội để bác sĩ thăm khám lâm sàng và làm thêm xét nghiệm kiểm tra sau đó sẽ hướng dẫn cho em cách điều trị tốt nhất và phòng ngừa được biến chứng về sau em nhé ! Thân ái chào em !