Thưa bác sĩ . Em năm nay 28 tuổi có 2 đứa con. Bác sĩ cho em hỏi là bầu ngực em hiện tại bị nhỏ và hơi thòng xuống , có nếp nhăn trên ngực. Không biết em phải dùng thuốc thoa nào tốt để ngực em có thể căng lại và đỡ nhăn không ạ ?em muốn cải thiện ngực , em có tìm hiểu nhiều cách trị nhưng chưa dám thử vì sợ ảnh hưởng sức khỏe. Mong bác sĩ kê thuốc thoa giúp em
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Cách khắc phục ngực chảy xệ tại nhà hiệu quả như sau bạn tham khảo xem nhé: # Xây dựng chế độ ăn uống khoa học Hãy bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày có khả năng kích thích phát triển tuyến sữa và mô mỡ như: - Quả bưởi: Thành phần của bưởi rất giàu vitamin C và chất chống Oxy hóa, khi chúng được nạp vào cơ thể có tác dụng làm giảm lượng mỡ tập trung ở mô ngực giúp ngực săn chắc, cân đối hơn. Mỗi ngày một cốc nước ép bưởi thì quá dễ dàng cho một bầu ngực đẹp phải không nào. - Đu đủ xanh được biết đến là một loại thực phẩm có khả năng kích thích tuyến sữa phát triển và làm săn chắc vùng mô mỡ ở ngực, khắc phục tình trạng ngực chảy xệ hiệu quả. Với loại thực phẩm này, bạn có thể làm nộm, hầm với xương để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. - Các loại đậu có hàm lượng Lexithin và Protein tạo cho cơ thể săn chắc, ngăn ngừa bầu ngực trùng nhão, chảy xệ. # Áp dụng các bài tập thể dục làm săn chắc vòng 1 Một trong số bài tập thể dục có thể khắc phục được tình trạng ngực chảy xệ có thể kể đến là chống đẩy. Không ít người nghĩ chống đẩy sẽ làm to tay, nhưng trên thực tế chúng làm cho cơ ngực săn chắc hơn, ngăn ngừa tình trạng chảy xệ, đồng thời làm thon gọn bắp tay đó, hãy dành mỗi ngày 30 phút nhé. Ngoài ra, bài tập plank cũng là một bài tập nhẹ nhàng giúp khắc phục ngực chảy xệ tại nhà cực hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 20-30 giây tập luyện là đã có thể sở hữu bầu ngực căng tròn, săn chắc. Tuy nhiên, “khổ luyện mới thành tài” bao giờ cũng đúng, bạn nên chăm chỉ tập luyện hàng ngày để mang lại hiệu quả cao nhất. # Lựa chọn áo ngực phù hợp Yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất bạn cần đặc biệt quan tâm là lựa chọn size áo vừa vặn. Nhiều chị em vì muốn ngực to hơn mà lựa chọn size áo to, vô tình khiến cho bầu ngực của bạn bị lọt thỏm và nhanh chóng bị chảy xệ. Bên cạnh đó, đối với từng dáng ngực khác nhau cần lựa chọn loại áo cho phù hợp để có thể nâng đỡ bầu ngực, tránh tình trạng “mặc như không mặc” trong một thời gian dài. Đừng quên nhờ chủ hàng tư vấn cho mình loại áo phù hợp với mình nhất. Thân chào bạn!