Xin chào bác sĩ, em và ck quan hệ vào ngày 8/1/2016 không dùng biện pháp ngừa thai, chu kì KN của em là 30ngày, và ngày đầu tiên của ck trước là ngày 28/12. Vậy BS cho em hỏi là em có khả năng thụ thai ko? em đang mong có em bé, vì chưa tới ngày kinh nguyệt nên em ko biết là có bị trễ kinh hay k? và cho em hỏi 1 điều nữa là nếu có thai thì tiêm phòng cúm có được ko?có ảnh hưởng gì tới em bé hay ko? cảm ơn Bs rất nhiều!!! mong hồi âm sớm từ BS!
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn quan hệ vào khoảng từ ngày 10-16/01 thì khả năng thụ thai là cao nhất nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn rất đều. Tuy nhiên, đã có quan hệ là có khả năng có thai rồi. Nếu bạn chưa chắc chắn mình có thai thì không nên tiêm phòng cúm. tất nhiên, các nghiên cứu hiện tại không nói rằng vaccin cúm có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không. Xong vaccin duy nhất khuyến cáo tiêm khi mang thai là vaccin uốn ván. bạn có thể đợi thêm vài hôm nữa, sử dụng que thử thai, biết chắc chắn mình có thai hay không thì hãy tiêm phòng cúm. Thân mến