Xin chào bác sĩ, E mơis hết kinh được 3 ngày là quan hệ k dùng biện pháp vậy có thể có thai đc không ạ. Và nếu e sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không ạ. E xảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Chu kỳ kinh của bạn có đều không? Khi bạn quan hệ mà không dùng các biện pháp tránh thai thì nguy cơ có thai vẫn cao. Vì khi quan hệ thì có những trường hợp cả hai đạt cực khoái thì trứng rụng và sẽ có thai. Tuy nhiên, trong những trường hợp như vậy thì các bạn hay dùng thuốc tranh thai khẩn cấp, hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai bạn có thể chọn, nhưng bạn không được lạm dụng thuốc tránh thai vì nguy cơ cao gây vo sinh nếu sử dụng thường xuyên. Trong một số trường hợp dùng thuốc khẩn cấp vẫn có thai vì dùng không đúng theo hướng dẫn. Thân ái chào bạn.