Xin chào bác sĩ, Em và bạn gái quan hệ với nhau và có sử dụng bcs. Nhưng sau khi quan hệ, em phát hiện bcs bị thủng 1 lỗ nhỏ bằng đầu kim. Em đã cho bạn gái ngồi xổm để tinh dịch ra bớt, đồng thời uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên ngay sau đó (cách lúc giao hợp xong khoảng 30phút.). Vậy bs cho em hỏi là tỉ lệ có thai của bạn gái em có cao không ạ? Mong nhận đc câu trả lời sớm của bs
Trả lời:
Chào bạn. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng 85-90%. Không rõ bạn quan hệ vào thời điểm nào của chu kỳ kinh. Nếu quan hệ vào giữa chu kỳ thì khả năng có thai sẽ cao hơn. Bạn có thể thử que sau quan hệ 7-10 ngày để biết kết quả có thai hay không ? Thân mến