2 tháng gần đây cứ đến chu kỳ kinh nguyệt là hậu môn tôi lại bị co thắt từng cơn. Trước đó chỉ là cảm giác buồn đi ngoài còn bây giờ là co thắt. Rất đau và khó chịu. Khi hết kih thì cũng hết. Xin hỏi bác sĩ tôi có cần đi khám k và làm sao để hậu môn k bị co thắt khi hành kih nữa. Tôi năm nay 31t chưa sih nở lần nào.
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Triệu chứng đau thốn xuống vùng hậu môn lúc đang hành kinh là không đáng ngại (nếu em không có biểu hiện bất thường nào khác). Đó là do ảnh hưởng nội tiết tố nữ nên trong thời gian có kinh các cơ quan trong vùng chậu kích thích xuống vùng trực tràng - hậu môn, nhưng nếu đau nhiều quá em cũng nên đi khám sản khoa và siêu âm bụng để loại trừ những nguyên nhân khác khác gây ra tình trạng của em nhé. Thân ái chào em !