Vui lòng cho tôi hỏi tôi mới chích ung thư cổ tử cung cách đây 12 ngày hôm nay tôi đã quan hệ với chồng nếu tôi có thai thì có anh hưởng gì không xin cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu ! Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì tốt nhất thời gian có thai nên tối thiểu là 1 tháng sau chích ngừa HPV ( Human Papilloma virus) là tác nhân lớn gây ung thư cổ tử cung ( không phải là chích ngừa ung thư cổ tử cung cháu à).Tuy nhiên, nếu trong quá trình chích ngừa, cháu lỡ có thai thì cũng không có chỉ định phá thai bởi văcxin này không gây dị tật cho thai nhi. Thân mến !