Xin chào bác sĩ, E vừa áp lạnh được gần 5 tuần r . E cũng vừa đến ngày bị kinh nguyệt từ ngày 18-7 này , hôm nay e cũng cuối ngày hết kinh chỉ còn ra 1 ít nhưng e cũng lỡ quan hệ với ng yêu rồi thì có sao ko ạ ? Lúc quan hệ e thấy đau rát , lúc về thấy khó chịu vùng kín và hơi đau bụng trái. Cho e hỏi liệu có bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng ko ạ ? Và phải làm thế nào để khắc phục tạm thời ạ ??? Xin bác sĩ giúp e vớii
Trả lời:
Chào bạn! Quan hệ trong thời gian kinh nguyệt thường khả năng thụ thai là rất thấp, việc đau trong và sau quan hệ khi có kinh thường. Tuy nhiên, quan hệ lúc kinh nguyệt cũng có khả năng dễ nhiễm trùng, gây đau đớn nhiều hơn, và có khả năng bị lạc nội mạc tử cung. Để giảm đau bạn có thể chườm nóng, uống paracetamol...