Xin chào bác sĩ, em năm nay 24t, chưa quan hệ lần nào, cách đây 3 hôm em có dùng tay chạm vào phía trong âm đạo, em lỡ đưa ngón tay hơi sâu vào khoản 1cm, lúc đó e thấy hơi nhói 1 chút. Đến hôm qua em thấy âm đạo có chảy máu. Em dùng gương kiểm tra thì thấy âm đạo không như bình thường, em có thể nhìn sâu vào bên trong và có vẻ như màn trinh của e đã bị rách 1 phần. Đi khám thì bác sĩ kết luận là viêm âm đạo. Vậy bác sĩ cho em hỏi là màn trình của em có phải bị rách chưa ạ, nếu bị rách một phần thì nó có dễ rách to hơn nữa không bác sĩ, từ qua tới nay e lo lăm, em sợ đi vệ sinh cũng có thể làm màn trinh rách rộng hơn, như vậy có đúng không ạ. Em cần làm gì để nó không bị rách thêm. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, Rất thông cảm với lo lắng của em. Tự khám phá bản thân là bản năng của con người. Hành động của em có thể làm màng trinh bị rách. Những tổn thương nhỏ của màng trinh có thể tự lành. Việc đi tiểu không làm cho màng trinh bị rách rộng hơn. Để màng trinh không bị rách rộng hơn, em không nên lặp lại hành động của mình. Về khả năm viêm âm đạo của em là có thể xảy ra. Tuy nhiên khi khám em có báo cho BS là mình chưa quan hệ không ? Em có được đặt mỏ vịt để khám không ? Hay BS chỉ khám ngoài? Em không nên lo lắng, cứ sinh hoạt bình thường, tuân theo chỉ định của BS đã thăm khám cho em nhé. Chúc em mau khỏe.