Uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên ngay sau khi quan hệ,xong 5h sau c lại quan hệ k an toàn thì thuốc có tác dụng k ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Vì thời gian bán hủy của thuốc vào khoảng 24 giờ, vì thế sau khi uống thuốc , 5 giờ sau quan hệ không có biện pháp bảo vệ thì thuốc vẫn còn có tác dụng, nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp phải đúng cách,không nên lạm dụng thuốc quá nhiều không được uống quá 2 lần/ 1 tháng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !