Xin chào bác sĩ,cho e hỏi . Có 1 phụ nữ đang mang thai đuọc 3 tuần mà không biết mình mang thai lại uống thuốc cephalexin với amocxilin 10 ngày . Vậy có ảnh hưởng đến thai nhi k ạ? E cảm ơn.( bị cúm)
Trả lời:
Chào bạn mang thai là 1 giai đoạn vô cùng nhạy cảm, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu. bất cứ thuốc nào cũng có thể có tác dụng lên thai nhi. Tuy nhiên, với 2 thuốc trên thì chưa có 1 bằng chứng nào chỉ ra là sẽ gây dị dạng thai hay tác dụng gì khác. Vì vậy, trong trường hợp này bạn nên theo dõi thai sát hơn, khám thai và siêu âm thường xuyên hơn để yên tâm nhé. Thân mến