Xin chào bác sĩ, Cảm ơn bác đã trả lời e. Dạ em đau quanh bầu ngực, em cũng đang sốt. Sữa 1 lần e hút 2 bên ít nhất là 180, nhìêu là 260 ạ. Hiện e đang sốt, nhức đầu và mỏi nguời lắm ạ. Xin bác sĩ cho e biết e phải làm sao ạ? Em cảm ơn bác
Trả lời:
Xin chào em, Theo như các dấu hiệu em mô tả thì em đang bị tắc tia sữa rồi. Em cần phải tới cơ sở y tế sản khoa để được chăm sóc bầu ngực đúng cách nhé. Việc điều trị cần phải sớm, ngay lập tức để tránh tắc sữa chuyển thành viêm tuyến vú và gây áp xe. Nếu có áp xe, đôi lúc còn phải can thiệp chích mủ để giảm viêm nữa. Ngoài ra, trước mỗi lần vắt sữa, em nên masa 3 phút mỗi bên để làm mềm quầng thâm và kích thích sữa về nhiều hơn. Với lượng sữa 2 bên là 180 - 260 là rất nhiều nên em hãy yên tâm về lượng sữa của mình nhé. Chúc em chóng khỏe