Xin chào bác sĩ. Vợ tôi đang có bầu được 4 tháng, tôi nghe nói đến việc lưu giữ tế bào gốc dây rốn. Vậy xin bác sĩ có thể cho tôi biết đến lợi ích của việc lưu giữ tế bào gốc? Và có cần thiết lưu giữ tế bào gốc không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào em ! Hiện nay, loại tế bào gốc máu cuống rốn được dùng để điều trị khoảng trên 80 loại bệnh trong đó có nhiều loại bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền như: ung thư máu, u tủy, suy tủy, U lympho, Thalassemia (huyết tán), bệnh tiểu cầu, ly thượng bì… Các nhà khoa học cũng đang trong thời kỳ nghiên cứu khả năng chữa được nhiều bệnh khác như tự kỷ, tiểu đường, alzheimer, parkinson, bại não, đột quỵ nhờ loại tế bào này.Nếu có điều kiện lưu giữ được thì quá tốt em ạ . Thân mến !