Xin chào bác sĩ Vợ tôi có thai lần đầu được 4 tuần , 3 ngày nay cứ ho, rát họng, nhưng k đau đầu sổ mũi, liệu như thế có ảnh hưởng gì đến thai nhi không và có phải tiêm phòng gì khộng ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Vợ bạn đã mang thai rồi thì không tiêm phòng gì nữa mà chỉ đợi đến sau 20 tuần tiêm phòng uốn ván thôi nhé. Tình trạng này vợ bạn nên theo dõi và có thể dùng 1 số phương pháp dan gian như mật ong chanh, hoa hồng bạch...để giảm ho, dịu họng, giữ ấm cổ. Nếu có bất thường gì khác nên đưa vợ bạn đi khám để đảm bảo sức khỏe. Thân mến