Xin chào bác sĩ, Làm sao để tính ngày chính xác mang thai ạ. Ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt của em là ngày 10/12khi em đi khám thai ngày 03/02 thì bsy ở bv ghi là em có thai 8 tuần. Theo em được biết thì tuổi thai được tính từ ngf cuối chu kỳ Kn. Em tự tính thì chỉ được 7 tuần. Vậy theo bs cách tính nào đúng với tuổi thai hơn ạ. Và nếu tính sai tuổi thai. Có ảnh hưởng gì không ạ. Cám ơn bs
Trả lời:
Chào em, nếu em biết chính xác ngày giao hợp thì sẽ tính chính xác được tuổi thai. Còn bệnh viện tính cho em là dựa vào ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng và chỉ số thai nhi trong siêu âm, cho nên em nên tin tưởng vào bệnh viện. Việc tính tuổi thai là để dự tính ngày sinh cho đúng. Chúc em sinh con khỏe mạnh!