Xin chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi. Chuyện là ngày 29-5-2016 em sinh mổ 1 bé gái. Chưa đi kế hoạch được. Giờ e lại mang bầu 3 tuần. Em mới nghe mấy chị nói rằng sinh mổ sau 2 năm mới được có bầu lại. Em lo quá. Không biết phải làm sao. Mong bác sĩ chỉ dẫn em với
Trả lời:
Chào bạn. Sinh mổ làn thứ 2 cách lần thứ nhất ít nhất là 3 năm , trường hợp của bạn là quá sớm , nếu bạn giữ thai thì bạn cần thường xuyên đi khám thai đặc biệt những tháng cuối để tránh vỡ tử cung , thai trong bụng điều chỉnh cân nặng của thai nhi bằng cách ăn uống để tránh thai quá to dễ vỡ tử cung , bên cạnh đó bạn cai sữa cho con . Nếu bạn không muốn giữ thai thì bạn phải đến những bệnh viện sản lớn để không ảnh hưởng đến sức khỏe . Thân mến.