Xin chào bác sĩ, Vợ cháu hiện cảm giác đau vùng bụng, từ rốn trở lên. Cảm giác như buồn nôn, khó chịu ở họng. Sáng thử quickstick thì ko có thai. Mong bác sĩ cho nhà cháu lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào cháu, Để xác định được vợ cháu có thai hay không thì còn phải xem vợ cháu có hiện tượng chậm kinh chưa, nếu như vừa mới chậm kinh hoặc chưa chậm kinh mà cháu đã thử que thử thai thì thường cho kết quả âm tính, không chính xác. Cháu cần chờ thêm, nếu vợ cháu chậm kinh từ 7-10 ngày mà thử que thấy có 1 vạch thì lúc đó chắc chắn vợ cháu không có thai và biểu hiện trên có thể là do vợ cháu bị rối loạn tiêu hóa hoặc đau dạ dày. Lúc đó cháu nên đưa vợ đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Trước mắt cháu nên chườm nóng hoặc xoa dầu nóng cho vợ, nếu đau bụng nhiều có thể uống Spasmaverine 40mg ngày uống 4 viên/ 2 lần, uống đến khi hết đau. Uống Motilium M 30mg uống 3 viên/ ngày đến khi hết cảm giác buồn nôn. Thân mến!