Thưa Bs. Em có thai 7 tuần bụng căng tức ọc ạch hay buồn nôn, khó ngủ Bs tư vấn cho e xem nên làm ntn và nằm tư thế nào cho dễ ngủ ạ
Trả lời:
Chào em Đây là hiện tượng khá phổ biến và rất bình thường ở phụ nữ mang thai, tình trạng này có thể xuất hiện trong những tháng đầu hoặc giữa thai kì, khiến không ít các thai phụ cảm thấy mệt mỏi và uể oải Để khắc phục ban có thể thấy chứng buồn nôn sẽ giảm nhiều khi dùng vitamin trước khi ngủ hoặc mới thức dậy vào buổi sáng, vì vậy bạn cũng có thể áp dụng cách này nếu thấy phù hợp Sử dụng 25mg vitamin B6 3 lần một ngày (tổng cộng là 75g/ngày) có công dụng làm giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói hiệu quả. Theo các chuyên gia, mẹ bầu chỉ cần uống trong khoảng 3 ngày là đủ. Ban có thể uổng nước gưng hoăc khi thấy buồn nôn chú ý uổng nhiều nước ăn ít môt tránh những thực phẩm gây dị ứng khó chiu nghỉ ngơi thư giãn hợp lý ngủ đủ giấc Thân mến chào em