Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi cách phòng chóng thai an toàn ạ. hôm qua e mới quan hệ cùng bạn trai nhưng sáng nay e phát hiện mình có kinh vậy làm thế nào để an toàn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Có rất nhiều cách ngừa thai an toàn mà bạn có thể áp dụng như sử dụng bao cao su, uống thuốc viên tránh thai kết hợp hằng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp, dụng cụ tử cung, thuốc tiêm dưới da,hoặc các phương pháp xâm lấn khác.... Trong trường hợp của bạn bạn có thể khuyên bạn trai sử dụng bao cao su để tránh thai an toàn, cũng như hạn chế các bệnh lây qua đường tình dục. Bạn vừa quan hệ nhưng ngày sau đã có kinh ( nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều thì khả năng có thai của bạn là khá thấp , thường trứng rụng vào ngày thứ 12-14 của chu kỳ kinh) tuy nhiên để chắc chắn bạn có thể sử dụng viên tránh thai kết hợp ( loại 1 viên hoặc 2 viên) vẫn có hiệu quả trước 72 giờ ( uống càng sớm càng tốt, và không quá 2 lần trong 1 tháng) Thân mến.