Thưa Bs e đang có bầu 9 tuần đang có triệu chứng hắt hơi xổ mũi bs cho e hỏi có ảnh hưởng gì không và có thuốc nào uống được không ạ e thấy lo quá
Trả lời:
chào em. Trong 3 tháng đầu mang thai là giai đoạn tương đối nhạy cảm, em nên tránh bị cảm trong giai đoạn này. Nếu đã bị cảm, thì em nên dùng các loại thức uống chống cảm: nước chanh nóng, trà gừng, nước cam,... hạn chế uống thuốc. Nếu có kèm sốt thì em có thể uống paracetamol để hạ sốt, tuy nhiên cũng không nên dùng thường xuyên.