Xin chào bác sĩ, Em lấy chồng được hơn 1 năm nhưng chưa có em bé. Từ ngày lấy chồng kinh nguyệt của em thất thường. 2 tháng rồi 3 tháng. Đến nay là 5 thabgs e chưa có kinh. Em xét nghiêm thì không có thai. Chỉ số nội tiết của e lại bình thường. Xib hỏi bác sỹ em nên uống thuốc gì cho ra kinh và điều kinh ạ. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ rằng trước đây kinh nguyệt bạn có đều không? bạn có đang sử dụng loại thuốc nào không ? Có căng thẳng cao độ hay làm việc nặng không ? Việc rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trẻ như bạn có nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là do yếu tố stress và do rối loạn phóng noãn. Để được chẩn đoán chính xác bạn hãy đến gặp BS sản phụ khoa để được kiểm tra thêm, nếu không có vấn đề gì, vị BS tiếp theo bạn cần gặp có lẽ là BS tâm lý. Chúc bạn mau khỏe nhé.