Cháu chào bs. Bs cho cháu hỏi cháu iui đc 8 ngày rồi. Nhưg tối hom qua vc cháu có quan hệ. ( cháu quan hệ nhưg chồng rất nhanh ra. Không gây co bóp tử cung hay gì hết). Bs cho cháu hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến sự thụ thai không ạm cháu cám ơn bs nhiều.
Trả lời:
chào bạn! Sau khi làm IUI đó là kiêng làm việc nặng nhọc, tập luyện thể chất với cường độ mạnh, bạn cũng nên kiêng quan hệ tình dục trong vài ngày đầu (3 – 5 ngày) và khi quan hệ nên bắt đầu với những động tác nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng tới quá trình thụ thai, sự hình thành, phát triển của thai nhi (trong trường hợp quá trình thụ tinh thành công). Tránh những căng thẳng, mệt mỏi và stress trong công việc, cuộc sống gia đình, các mối quan hệ xã hội khác, tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, tránh xa các chất kích thích… là một trong những lưu ý quan trọng sau khi làm IUI. Kết quả thai nghén có thể được xác định sau 14 ngày kể từ khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung, bạn hãy quay lại cơ sở y tế đúng lịch hẹn để biết để đón nhận kết quả như mong đợi. Trong trường hợp của bạn, quan hệ nhẹ nhành và không gây co bóp tử cung là tốt, bạn nên nghỉ ngơi và tái khám theo lịch. Chúc bạn thành công. Thân ái