Xin chào bác sĩ,cho e hoi e dang co bau tuan 40 ma trong luong thai nhi chi nang co 2500gr. Lieu e be trong bung co nhe can lam khong co bi suy dinh duong k. Chi so nuoc oi cua e la 60mm. Am vang oi khong dong nhat. Bs cho e bit lieu nuoc oi it nhu vay co anh huong den qua trinh sinh thuong k thai nhi con bi cuon co 2 vong nua e lo qua. Va cho e hoi do canxi 1 ngia la sao. E cam on
Trả lời:
Chào bạn, Thai của bạn đã 40 tuần mà cân nặng của thai nhi có 2500gr là bé. Thêm nữa nước ối của bạn 60mm là ít, thai bị cuốn cổ 2 vòng, vậy thì có thể bác sỹ sẽ chỉ định sinh mổ cho bạn nếu cần. Canxi hóa độ 1 là hoàn toàn bình thường ở phụ nữ mang thai. Bạn không nên quá lo lắng, bạn có thể bồi dưỡng cho bé khi sinh bé ra bằng cách bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày của mẹ, cải thiện chất lượng sữa cho con bú. Ngoài ra cần uống thật nhiều nước. Thân mến!