Xin chào bác sĩ, vợ chồng tôi dự định tháng sau tiến hành kích trứng và thực hiện IUI lần đầu tiên . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, chế độ ăn cần bổ sung những thực phẩm gì để có chất lượng trứng và tinh trùng tốt nhất để làm IUI ạ? Về thuốc bổ vitamin, 2 vợ chồng nên uống loại thuốc nào để chuẩn bị có sức khoẻ tốt nhất ah? Để có tỷ lệ thành công cao trong IUI thì cần chuẩn bị những gì ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ và chúc bác sĩ luôn mạnh khoẻ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI - intrauterine insemination) là một phương pháp thụ tinh nhân tạo. Để thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố , về bổ sung vitamin thì chỉ cần bổ sung qua đường ăn uống là đủ ( có nhiều trong rau xanh và trái cây), tuy nhiên vợ chồng bạn cần duy trị trạng thái tâm lý thoải mái,bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, duy trì cơ thể khỏe mạnh thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn. để chuẩn bị làm IUI thì bạn nên hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị của bạn sẽ được tư vấn chính xác hơn. Thân mến ! Chúc vợ chồng bạn nhanh có tin vui!