Chào bác sĩ. Cho c hỏi dùng thuoc tránh thai khẩn cấp có làm chậm kinh k? Bs có thể nói 1 số tác dụng phụ của n k ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Thuốc tránh thai khẩn cấp có nhiệm vụ ức chế sự rụng trứng, vừa ngăn cản sự làm tổ của trứng ở tử cung. Trong nửa đầu của vòng kinh, thuốc sẽ làm cho trứng không thể rụng được, vì vậy nếu tinh trùng có lọt vào đến vòi trứng đi nữa thì cũng không thể thụ tinh được với trứng, sau 2-3 ngày thì chết. Còn nếu trong nửa sau của kinh kỳ, thuốc sẽ làm cho niêm mạc tử cung không tiến triển, hậu quả là trứng đã thụ tinh không thể làm tổ tại tử cung được và tự tiêu đi khi có sự hành kinh xảy ra. - Tac dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp: Buồn nôn Tử cung ra máu bất thường Kỳ nguyệt san thay đổi Đau đầu, chóng mặt, tức ngực Nếu bạn thấy chậm kinh tốt nhất bạn nên thử nước tiểu để kiểm tra vì dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai bạn nhé. Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều gây vô sinh. Thân ái chào bạn.